Đá Ngọc Lam (Turquoise) phong thủy và đời sống


Người Ba Tư cho rằng:” Bàn tay mà mang một viên đá quý Ngọc lam thì chưa bao giờ nhìn thấy nghèo nàn”. Ở Mexico người ta thường trang trí những mặt nạ nghi thức với loại đá này theo lòng tin của họ với thần thánh.

Đá quý Ngọc Lam hay còn gọi là đá Turquoise. Trong thiên nhiên loại đá này có màu xanh lam gồm một dải màu có thể trải dài từ xanh lá sang xanh da trời.
Đá quý Ngọc Lam là một khoáng chất phốt phát ngậm nước của nhôm và đồng với động cứng 6, mềm hơn thạch anh. Loại đá này có màu xanh lam với dải màu của nó có thể trải dài từ xanh lục sang xanh da trời. Màu xanh lam của loại đá này được tạo ra bởi đồng, màu lục bởi sắt và một ít của crom hóa trị hai. Ngoài ra loại đá này cũng thường có những dải màu đen, nâu hoặc vàng chạy ngang qua tinh thể này.

Loại đá này thường có đa số ở những khu mỏ nổi tiếng như: Mỹ, Mexico, Israel, Iran, Afghanistan và Trung Quốc và Bắc Iran.

Đá quý Turquoise tỏa sáng với màu xanh bầu trời là một trong những màu được ưa chuộng nhất để chế tạo trang sức phong thủy cho người đeo.

Đá quý Ngọc Lam tương đối mềm. Nếu không biết cách bảo quản thì màu sắc đá có thể chuyển sang tái nhợt khi đá được mang trong một thời gian dài. Do đó để giữ cho đá không bị đổi màu khi đeo cần phải bảo vệ đá tránh sự tiếp xúc với những loại mỹ phẩm, nhiệt và ánh sáng mạnh. Tốt nhất nên lau chùi đá thường xuyên bằng loại vải mềm.
Turquoise_1
Vòng tay (Turquoise) mang lại bình an may mắn cho người đeo
1. Ý nghĩa phong thủy:

– Người Ba Tư cho rằng:” Bàn tay mà mang một viên đá quý Ngọc lam thì chưa bao giờ nhìn thấy nghèo nàn”. Ở Mexico người ta thường trang trí những mặt nạ nghi thức với loại đá này theo lòng tin của họ với thần thánh.

– Ngày nay những người da đỏ ở Bắc Mỹ vẫn còn sản xuất nhiều đồ nữ trang bạc truyền thống với đá ngọc lam. Vì họ tin rằng loài đá có sắc xanh này mở ra sự kết nối trực tiếp giữa bầu trời và biển.

– Đá ngọc lam giúp người đeo chống lại những sức mạnh của bóng tối. Ngoài ra màu sắc của loại đá này làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ vì nó là sự kết hợp giữa màu xanh nhẹ của bầu trời và biển.

Dây chuyền đá Turquoise phù hợp cho người mạng Thuỷ mạng Mộc
2. Đặc tính chữa bệnh:

– Đá ngọc lam có sự tương thích đặc biết với chakra cổ họng, tim và trán. Nó có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch cho cổ họng cũng như chữa những bệnh về đau họng và làm sạch phổi. Nó nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng và bằng chữ, giúp ta nói ra cảm xúc thật của mình.

– Đá ngọc lam được đeo để bảo vệ con người khỏi những năng lượng xấu. Người ta cho rằng nó đổi màu khi chủ nhân sắp có nguy hiểm và bệnh tật. Nó giúp người đeo tỉnh tảo khi làm những hành động tâm linh. Đá ngọc lam có tác dụng chữa bệnh rất tốt cả về tinh thần lẫn thể chất đồng thời củng cố sức mạnh cho cơ thể.

– Là tinh thể của sự cân bằng, đá ngọc lam rất tuyệt vời trong việc giữ bình tĩnh và làm diệu hệ thần kinh. Nó có thể làm giảm bớt lo lắng và chữa bệnh suy nhược thần kinh.

– Ngoài ra đá ngọc làm còn có tác dụng làm giảm các bệnh đau cơ và xương khớp, bệnh da liễu, tiêu hóa, cao huyết áp, bệnh suyễn, sốt và đau mắt.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *