Đá quý Serpentine trong phong thủy thật ra có bí ẩn gì


Hình tượng phật bản mệnh A Di Đà thường thấy là Ngài ngồi kiết già trên Hoa sen, tóc búi cao, mặc áo hở ngực, trên ngực có chữ Vạn của Mật Tông, tay phải thủ ấn, tay trái ngang bụng cầm pháp khí Phật như Viên minh châu hoặc Búp sen, xung quanh Ngài luôn toả hào quang.

Đá Serpentine là một loại đá có sức mạnh thần kỳ. Nó có tác dụng kích thích và khơi dậy nguồn năng lượng dồi dào cho người đeo, thu hút tình yêu và tiền bạc.
– Đá Serpentine có tên gọi bắt nguồn từ tiếng La Tinh “Serpens” – có nghĩa là “Con rắn”, chỉ ra màu sắc đặc trưng của loại đá này. Đá Serpentine thường có màu vàng phớt xanh lá cây hay màu xanh lục sẫm với những vết rất đặc trưng làm cho viên đá trông như da rắn, không trong suốt. Đá Serpentine thường có cấu trúc dạng sợi hay phiến và vẻ ngoài trông giống Ngọc Nephrite.

– Ở Mông Cổ, Đá Serpentine được coi là bùa hộ mạng có tác dụng phù hộ cho người đeo chống lại rắn cắn và côn trùng đốt. Vì người ta cho rằng, nhờ có màu sắc của con rắn mà đá Serpentin có thể được coi là chất giải độc hiệu quả. Ở Châu Âu, nó được sử dụng dùng làm cối giã và đồ đựng thuốc. Do đó khoáng vật này còn được biết đến với tên gọi là “Đá hiệu thuốc”

– Đá Serpentine chủ yếu được sử dụng làm đồ trang sức có tác dụng hộ mệnh cho người đeo như sau:

1. Phật bản mệnh A Di Đà Đá Serpentine:

– Mặt phật bản mệnh A Di Đà đá ngọc Serpentine có tác dụng hộ mạng cho người tuổi Tuất, Hợi. Mặt chạm kích thước nhỏ thích hợp cho nam và nữ đeo.

– Hình tượng phật bản mệnh A Di Đà thường thấy là Ngài ngồi kiết già trên Hoa sen, tóc búi cao, mặc áo hở ngực, trên ngực có chữ Vạn của Mật Tông, tay phải thủ ấn, tay trái ngang bụng cầm pháp khí Phật như Viên minh châu hoặc Búp sen, xung quanh Ngài luôn toả hào quang.

– Cần chú ý hình tượng để thỉnh Ngài cho đúng, nếu thỉnh nhầm vị phật khác không đúng với bản mệnh, sẽ không được sự phù hộ của Ngài.

Phật bản mệnh A Di Đà đá Serpentine thích hợp cho người Tuổi Tuất và tuổi Hợi

2. Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương Đá Serpentine:

– Mặt phật bản mệnh Bất Động Minh Vương đá ngọc Serpentine hộ mạng cho tuổi Dậu.

– Bất Động Minh Vương cùng với Quan Thế Âm Bồ tát, Địa Tạng Vương Bồ tát là ba vị phật lớn thường gặp nhất ở Tây Tạng. Những người sinh năm Dậu được sự hộ mạng của Bất Động Minh Vương thì một đời được bình an sức khoẻ, thuận lợi như ý.

Mặt phật bản mệnh Bất Động Minh Vương đá ngọc Serpentine mang đến sức khỏe, bình an cho người đeo

3. Phật bản mệnh Đại Thế Chí Đá Serpentine:

– Mặt phật bản mệnh Đại Thế Chí đá ngọc Serpentine hộ mạng cho tuổi Ngọ.

– Hình tượng phật bản mệnh Đại Thế Chí hay thấy là Ngài ngồi trên Hoa sen tóc búi cao, tay cầm Tam Muội Đa tức cành Sen mới nở, để giáo hóa chúng sanh, xung quanh Ngài toả hào quang sáng rực.
PERIDOT-da-quy-ham-rong

Mặt phật bản mệnh Đại Thế Chí đá ngọc Serpentine hộ mạng cho tuổi Ngọ.

4. Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật đá Serpentine:

– Mặt phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật đá ngọc Serpentine hộ mạng cho tuổi Mùi, Thân.

– Hình tượng phật bản mệnh Đại Nhật Như Lai là Ngài kiết già trên Hoa sen, mặc áo lụa đào, xung quanh Ngài toả hào quang, hai tay thủ ấn Như Lai trước ngực để giáo hóa chúng sanh, giúp khai mở trí tuệ để gặt hái nhiều thành công.

Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật giúp khai mở trí tuệ, gặt hái nhiều thành công.

5. Phật bản mệnh Thiên Thủ đá Serpentine:

– Mặt phật bản mệnh Thiên Thủ đá Serpentine hộ mạng cho tuổi Tý.

– Hình tượng Thiên Thủ mặt đeo thường thấy là Ngài ngồi trên đài sen, có nhiều tay như 6, 8, 14, 16 hoặc 18 tay ( do mặt đá nhỏ nên thợ chỉ chạm khắc hình tượng Ngài có nhiều tay, không thể nào chạm đủ nghìn tay được ) trên mỗi tay của Ngài cầm một pháp khí của Phật giáo, uy lực vô song.

Mặt phật bản mệnh Thiên Thủ đá Serpentine hộ mạng cho tuổi Tý.

6. Phật bản mệnh Văn Thù đá Serpentine:

– Mặt phật bản mệnh Văn Thù đá Serpentine hộ mạng cho tuổi Mão.

– Hình tượng Văn Thù bồ tát thường thấy là Ngài ngồi trên lưng Sư tử, tay phải Ngài cầm Gươm ánh sáng hoặc Viên minh châu giúp khai thông trí huệ hoặc tay trái cầm Gậy như ý. Đặc điểm dễ nhận thấy là tay Văn Thù bồ tát có thể cầm các pháp khí của phật khác nhau nhưng Ngài luôn ngồi trên lưng Sư Tử.

Mặt phật bản mệnh Văn Thù đá Serpentine hộ mạng cho tuổi Mão.

7. Phật bản mệnh Phổ Hiền đá Serpentine:

– Trang sức đá: mặt dây chuyền phật bản mệnh Phổ Hiền phong thuỷ cho tuổi Thìn và Tỵ ( tuổi Rồng, tuổi Rắn).

– Hình tượng mặt phật bản mệnh Phổ Hiền thường thấy là ngài ngồi trên lưng Voi, tay cầm pháp khí phật giáo như Cành sen, Gậy như ý hoặc thủ ấn trước ngực, quanh người toả hào quang sáng rực.

Mặt dây chuyền phật bản mệnh Phổ Hiền phong thuỷ cho tuổi Thìn và Tỵ

8. Phật bản mệnh Hư Không Tạng đá Serpentine:

– Mặt phật bản mệnh Hư Không Tạng đá ngọc Serpentine giúp hộ mạng cho tuổi Sửu, Dần. Đá ngọc xanh trong rất đẹp ít sớ, mặt chạm vừa phù hợp cho nam nữ vóc người Việt đeo.

Mặt phật bản mệnh Hư Không Tạng đá ngọc Serpentine giúp hộ mạng cho tuổi Sửu, Dần

– Serpentine là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ và Thiên Ất trong cung hoàng đạo.

– Theo huyền thoại cổ, Adam mắc nghẹn quả táo và khạc ra mẩu đá da rắn. Vì vậy, Đá Serpentine còn được gọi là “Đá của Adam” và được cho là hòn đá quỷ quyệt, biểu tượng của cám dỗ và tội lỗi. Đôi khi một số người đeo loại đá này để thu hút sự chú ý của những người khác.

– Đồng thời những người thông thái cổ khẳng định rằng, đồ trang sức bằng Đá Serpentine chỉ nên dùng cho những người muốn chạy trốn khỏi nguy hiểm trên đường đời. Bởi loại đá này có khả năng bảo vệ chủ nhân tránh khỏi những tác động tiêu cực từ phía những người khác.

– Serpentine có thể hoạt động với bất kỳ charka để xóa sạch hoặc ngăn chặn những năng lượng bị tắc nghẽn. Đá Serpentine có tác dụng hỗ trợ trong việc chữa trị những bệnh về tim và phổi, tái tạo tế bào mới.

– Các nhà thạch trị liệu học ngày nay cho rằng, Đá Serpentine giúp điều trị chứng đau đầu, chứng ngủ lịm và giúp cho xương mau liền.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *